ลงประกาศ โฆษณาฟรี ไม่คิดเงิน ไม่ลบ 100%

10 ยี่ห้ออาหารแมวที่เหมาะสมที่สุดในปี 2019

10 ยี่ห้ออาหารแมวที่ดีที่สุดในปี 2019

ข้าทาสแมวรวมทั้งผู้ที่รักแมวทั้งหลาย ถ้าอยากให้น้องแมวที่รักของคุณแก่ยืนยาวและอยู่กับคุณไปนานๆ คุณก็ควรจะเลือกอาหารที่ผลิตออกมาเพื่อน้องแมวโดนเฉพาะ ซึ่งบางบุคคลบางทีอาจยังไม่รู้จักว่าถ้าหากน้องแมวทานอาหารของคนหรือว่าอาหารของสุนัขก็อาจจะมีการเกิดผลกระทบในทางร้ายต่างๆมากมายก่ายกอง

ถ้าน้องแมวขาดอาหารแมวจะกำเนิดโทษอะไรบ้าง ?


 • การกินของกินของคน ดังเช่นพวกของกินทอดมีส่วนทำให้แมวเป็นโรคมะเร็ง และไตทำงานมาก
 • การกินผักที่เป็นพิษกับแมว ได้แก่มะเขือเทศ ช็อคโกแลต หรือองุ่นอาจจะก่อให้แมวตายได้
 • ไม่ควรให้แมวกินก้างด้วยเหตุว่าจะมีผลให้แมวเจ็บในลำคอแล้วก็ท้องได้
 • ไม่สมควรให้แมวรับประทานอาหารสุนัข เพราะจะก่อให้แมวขาดสารอาหารที่จำเป็นจะต้องต่อสถาพทางร่างกาย
 • ยาพาราเซตามอลจะส่งผลเป็นพิษกับน้องแมว ทำให้เกิดความผิดปกติในระบบเลือด ทำให้เลือดลำเลียงออกสิเจนมิได้ ซึ่งอาจทำให้น้องตายได้
 • นมวัว แม้กระนั้นรวมถึงสินค้าที่ทำจากนมวัวทุกชนิด เพราะน้องแมวไม่สามารถย่อยน้ำตาลแลคโตสในนมวัวได้ ซึ่งอาจส่งผลให้น้องท้องร่วง
 • ปลาดิบ ในปลาอาจมีเชื้อโรค หรือแบคทีเรียบางชนิดที่มีอันตราย เสนอแนะให้นำปลาไปปรุงให้สุกก่อนให้น้องทานจะเยี่ยมที่สุด

สิ่งที่ข้ารับใช้แมวควรทราบเกี่ยวกับของกินที่เป็นโทษกับแมวพวกเราก็ได้รู้ไปแล้ว เรามาทำความรู้จักกับของกินที่มีคุณประโยชน์กับน้องแมวกันบ้างดีมากกว่า

ชนิดของอาหารแมว : ของกินแมวแบ่งออกเป็น 3 จำพวกสำคัญๆเป็น


 • อาหารแมวแบบแฉะ เป็นของกินแมวแบบที่มีความชุ่มชื่นสูง ผ่านการปรุงให้สุกด้วยอุณหภูมิสูงพร้อมทำลายเชื้อแล้วอย่างดีก่อนที่จะปิดผนึกใส่บรรจุภัณฑ์ ซึ่งพวกเรามักจะมองเห็นในลักษณะของกระป๋องรวมทั้งแบบถุง
 • อาหารแมวแบบแห้ง อาหารแมวแบบแห้งมีความชุ่มชื้นต่ำ มักอยู่ในรูปของของกินเม็ดแล้วก็มีเนื้อสัตว์ ธาตุอาหาร และวิตามินแร่ต่างๆที่น้องแมวอยาก ดังเช่น โปรตีน ไขมัน ไฟเบอร์ เป็นต้น สามารถเก็บไว้ได้นาน ทั้งยังช่วยขัดฟันน้อง ทำให้ฟันสะอาดรวมทั้งยังช่วยทำให้เหงือกน้องแข็งแรงอีกด้วย
 • อาหารแมวสด ส่วนมากเราชอบมองเห็นในลักษณะเป็นอาหารสดแช่แข็งสำเร็จรูป ซึ่งเวลาให้อาหารน้องต้องเอามาปรุงให้สุกก่อน ถ่วงเวลาอยู่บ้าง ไม่เหมือนของกินแมวสำเร็จรูปที่เป็นแบบเปียกแล้วก็แบบแห้ง แต่ก็ราคาแพงถูกกว่า รวมทั้งยังมีข้อจำกัดที่มากมายกว่าด้วย เพราะว่าจำต้องเก็บไว้ภายในตู้แช่เย็นตลอดระยะเวลา แล้วก็มีสารอาหารที่ไม่ครบสมบูรณ์
จะต้องเลือกอาหารแมวอย่างไร ?

หากแม้ของกินแมวนั้นมีอยู่หลายแบบแล้วก็ให้สารอาหารที่แมวต้องการได้เช่นเดียวกัน แตกต่างตรงที่ความสะดวกของผู้เลี้ยงอย่างไรก็ตามการเลือกของกินแมวนั้นก็มีหลักเกณฑ์สำหรับการเลือกของกินแมวอยู่ ขี้ข้าแมวจำเป็นจะต้องทราบเพื่อสุขภาพที่ดีของน้องแมว


 • ดูน้องแมวของเราเป็นหลัก ก่อนจะเลือกอาหารให้น้องแมวของพวกเราจำเป็นอย่างยิ่งที่พวกเราจำเป็นที่จะต้องทราบดีว่าแมวของเราเป็นลักษณะไหนแล้วก็อยากได้อะไร ไม่ว่าจะเป็นสายพันธุ์ อายุ แล้วก็ความต้องการพิเศษอื่นๆอาทิเช่น บำรุงขนสำหรับแมวขนยาว ฯลฯ เพื่อที่จะได้ให้พวกเราสามารถตัดสินใจได้อย่างแม่นยำและก็เลือกของกินที่เหมาะสมกับน้องแมวของเรา เพราะเหตุว่าของกินแมวแต่ละยี่ห้อมีหลายสูตร ซึ่งผลิตออกมาตามความปรารถนาของแมวนั่นเอง


 • อ่านฉลากมองส่วนประกอบอย่างรอบคอบมันก็ดังการเลือกอาหาของพวกเราเองที่จะจำต้องดูโภชนาการบนฉลากอาหาร โดยเฉพาะอย่างยิ่งในอาหารสำเร็จรูป สำหรับในของกินแมวต้องมีส่วนประกอบจากเนื้อสัตว์และส่วนประกอบอื่นๆในปริมาณไม่ต่ำลงยิ่งกว่า 95 เปอร์เซ็นต์ และก็จำต้องไม่มีองค์ประกอบของน้ำผสม โดยยิ่งไปกว่านั้นในของกินแมวแบบเปียก แล้วก็มองจำนวนโปรตีนแล้วก็ไขมัน ซึ่งจำเป็นต้องสำหรับแมวมากที่สุดโดยควรจะมีจำนวนของโปรตีนแล้วก็ไขมันในจำนวนที่เหมาะสม


 • ดูความสะดวกของเจ้าของด้วยที่จะต้องมองความสบายของผู้ครอบครองด้วยนั้นก็เพราะเหตุว่าของกินแมวบางชนิดนั้นต้องใช้เวลาสำหรับเพื่อการจัดแจงโดยเฉพาะอย่างยิ่งของกินแมวสด ที่จำต้องกระทำการปรุงสุกก่อน ซึ่งในบางครั้งก็ไม่สะดวกสำหรับผู้ครอบครองแมวที่ไม่ค่อยมีเวลา รวมทั้งอาจพิจารณาเลือกเป็นอาหารสำเร็จรูปอย่างอาหารแมวแบบเปียกหรืออาหารแมวแบบแห้งแทน • ของกินแมวก็มีเกรดบ่งบอกคุณภาพ อาหารแมวเองก็มีการแบ่งเกรดประสิทธิภาพเหมือนกันในบางยี่ห้อนั้นแม้จะมีราคาที่ถูกสบาย กลับมีส่วนผสมที่ไม่ค่อยดีกับสุขภาพของน้องในระยะยาวผสมอยู่ด้วยเพื่อลดเงินลงทุนการผลิต ดังนั้นในบางครั้งพวกเราบางทีก็อาจจะจำต้องกัดฟันซื้อของกินแมวที่แพงหน่อย แม้กระนั้นได้ประสิทธิภาพ และไม่มีสารอาหารที่จะทำให้เป็นอันตรายต่อสภาพทางด้านร่างกายของน้องในระยะยาวได้ อาทิเช่น โซเดียม เป็นต้น

อาหารแมวที่เยี่ยมที่สุดในปี 2019


 • Royal Canin : รอยัลคานิน ยี่ยห้อที่ทาวแมวหลายท่านคงจะรู้จักกันดี นอกจากาหารแมวแล้วยังมีผลิตภัณฑ์ของกินสำหรับหมาด้วยการคิดค้นจากนักวิทยาศาสตร์ที่ร็ความปรารถนาของทั้งแมวและหมา โดยแบ่งชนิดของกินแมวตามอายุและสายพันธุ์ของแมว
 • Hill’s : ฮิลส์ ผลิตของกินแมวด้วยการคิดค้นและศึกษาค้นคว้าโดยนักวิทยาศาสตร์ และก็การศึกษาทำการค้นคว้าและวิจัยจากการดูแลเอาใจใส่การกระทำของแมว รวมทั้งรู้ความอยากของแมวอีกด้วย ซึ่งไม่เพียงแค่แมวเท่านั้นฮิลส์ยังผลิตอาหารสำหรับหมาด้วยแนวทางเดียวกัน เพื่อได้ของกินที่มีคุณภาพ
 • Purina One : เพียวริน่าวัน ของกินแมวเกรดซูเปอร์พรีเมียม ซึ่งได้รับการคิดค้นสูตรของกินจากทีมสัตวแพทย์ แล้วก็ผู้เชี่ยวชาญด้านการโภชนาการผู้เชี่ยวชาญพร้อมด้วยของใหม่ด้านโภชนาการในระดับนานาชาติ เพื่อผลิตของกินแมวจากวัตถุดิบประสิทธิภาพสูงที่คัดสรรแล้วรวมทั้งอัดแน่นด้วยสารอาหารที่จำเป็นต้องต่อแมวอย่างสมบูรณ์
 • Friskies : ฟริสกี้ส์ ผลิตมาจากปลาแท้ๆมีโปรตีน โอเมก้า 3 แล้วก็ 6 และแคลเซียม ซึ่งช่วยปกป้องการเกิดนิ่ว ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อเสริมสร้างกระดูกและก็ฟันพร้อมช่วยทำให้ขนงาม ร่างกายแข็งแรง ยิ่งไปกว่านี้ยังแบ่งได้สูตรสำหรับแมวเล็กและก็แมวโตแล้วก็ความต้องการตามปัญหาด้านสุขภาพของแมว
 • Maxima : แม็กซิม่า สร้างขึ้นมาจากเนื้อแกะเป็นองค์ประกอบหลักพร้อมกับข้าว กลูเตนข้าวโพด รำข้าว ไขมัน น้ำมันปลาทูน่าวิตามินรวมทั้งแร่ธาตุต่างๆฯลฯ เพื่อให้แมวได้สารอาหารที่ครบถ้วนสมบูรณ์ต่อความอยากได้บำรุงขนและผิวหนัง รวมถึงปกป้องการเกิดโรคนิ่วอีกด้วย
 • Canagan : ของกินแมวที่เป็นการรวมส่วนประกอบของเนื้อหรือปลากับมันหวาน สมุนไพร แล้วก็ส่วนประกอบธรรมชาติอื่นๆที่มีสารอาหารที่จำเป็นและครบสมบูรณ์ตามสิ่งที่มีความต้องการของแมว อีกทั้งยังปราศจากส่วนผสมเครือญาติข้าว เนื่องจากจะส่งผลต่อระบบการย่อยแป้งของแมวพร้อมประกันด้วยรางวัลของกินแมวและหมาดีที่สุด
 • Whiskas : ด้วยจุดมุ่งหมายที่ให้แมวมีสุขภาพที่สมบูรณ์แข็งแรง โดยเหตุนั้นกระทำคิดค้นสูตรของกินที่จะเหมาะกับสุขภาพของแมวในแต่ละช่วงวัยด้วยอาหารที่มีสารอาหารครบถ้วนบริบูรณ์ตามสิ่งที่ต้องการ
 • Gourmet Golden : อาหารแมวเกรดพรีเมียมที่รวบรวมคุณค่าสารอาหารตามมาตรฐานกองควบคุมด้านการกินอาหารสัตว์เลี้ยงที่สหรัฐฯ (AFFCO) และก็มาตรฐานโภชนาการของสถาบันวิจัยแห่งชาติประเทศสหรัฐอเมริกา NRC พร้อมให้รสธรรมชาติ ทานง่าย เม็ดเล็กรูปปลา ช่วยสำหรับการชำระล้างฟันแล้วก็เหงือก แล้วก็มีกากใยสูง ช่วยขับก้อนขนในกระเพาะรวมทั้งลำไส้
 • Cataholic : ของกินแมวที่คัดสรรวัตถุดิบเกรดพรีเมียมผ่านกระบวนการที่สะอาด เพื่อสุขภาพที่ดีของแมวแต่ละจำพวกโซเดียมต่ำ ไม่หนักเค็ม และเสริมด้วยโอเมก้า 3 และก็ 6 เพื่อแมวมีสุขภาพผิวที่ดีและก็ขนนุ่มเงางาม
 • Me-O : อาหารแมวที่ทำขึ้นตามมาตรฐานอุตสาหกรรมสากล (ISO 9002) และมาตรฐานกองควบคุมเรื่องของการรับประทานอาหารสัตว์เลี้ยงที่ประเทศสหรัฐอเมริกา (AFFCO) จึงทำให้ได้อาหารแมวมีคุณภาพที่ดีพร้อมกับมุ่งให้แมวมีสุขภาพที่สมบูรณ์แข็งแรงได้รับสารอาหารที่ครบสมบูรณ์ตามสิ่งที่มีความต้องการของแมวTags : อาหารลูกแมว